Chi tiết tin - Thanh Tra Tỉnh

slider

Tổ chức hoạt động tri ân “Đêm hoa đăng” bên bờ sông Thạch Hãn

10:1, Thứ Tư, 8-11-2023

Vừa qua, hướng đến kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Ngành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 - 23/11/2023), với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm tôn vinh và ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc, cơ quan Thanh tra tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Đêm hoa đăng” tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã chiến đấu, anh dũng hi sinh trong chiến dịch Giải phóng Quảng Trị và bảo vệ Thành cổ năm 1972.

 Sông Thạch Hãn, Thành Cổ Quảng Trị là những địa danh đã đi vào lịch sử dân tộc như những mốc son chói lọi, huyền thoại của thế kỷ 20. Nơi diễn ra trận đánh lịch sử 81 ngày đêm “Mùa hè đỏ lửa” bảo vệ Thành Cổ và thị xã Quảng Trị. Và chính tại bờ Bắc sông Thạch Hãn này, hàng vạn thanh niên mà phần lớn là những người người con ưu tú của mọi miền Bắc đã từ biệt những làng quê yêu dấu, gác lại những hạnh phúc riêng tư, ước mơ, hoài bão và những giảng đường Đại học theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc để vào chiến đấu tại chiến trường Thành Cổ. Trong những lần vượt sông đó, hàng ngàn chiến sỹ của đoàn quân giải phóng, người lớp người người nằm lại đáy sông sâu, bởi các anh qua sông, ngày ấy, không về. Máu của các anh đã hòa vào đất đai, sông nước để tưới mát bãi bồi, ruộng lúa nương dâu để cho chúng ta hôm nay có được cuộc sống hòa bình, ấm no, hanh phúc “Giang sơn thu về một mối”. Bờ Bắc sông Thạch Hãn đã là nơi bắt đầu của một cuộc ra đi và là nơi cuối cùng của sự trở về.

Hơn nửa thế kỷ đã đi qua, khoảng thời gian đủ cho một thế hệ được sinh ra, lớn lên và trưởng thành trong hòa bình, nhưng chừng ấy thời gian vẫn chưa thể nào xoa dịu nỗi đau mất mát của những người thân, đồng chí, đồng đội. Dòng nước ngày ấy dẫu đã trôi về phía Đại dương kia nhưng vẫn chưa thể nào gột rữa hết nỗi bi thương của mùa hè rát bỏng năm 1972.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Thanh tra tỉnh Quảng Trị đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ, công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, bày tỏ lòng biết ơn đối với các Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu anh dũng, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Đứng trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hương hồn các Anh hùng liệt sĩ, Đoàn cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Thanh tra tỉnh Quảng Trị nguyện mãi mãi học tập và làm theo lời Bác dạy, noi gương chiến đấu anh dũng của các Anh hùng liệt sĩ, ra sức học tập, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, tâm huyết, yêu mến, gắn bó với đơn vị, tận tâm, tận tụy với công việc, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; không ngừng trao dồi về chuyên môn, năng lực công tác; chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, liêm chính, chí công vô tư của đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động, hoạt động của cơ quan Thanh tra tỉnh ngày càng có hiệu lực, hiệu quả, góp phần vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước./.

                                                Người viết:Trần Công Thương -TTV Thanh tra tỉnh Quảng Trị

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 10
  • numberArticle - 10
  • numberRelation - 0
THANH TRA TỈNH QUẢNG TRỊ
ĐC: 235 Đường Hùng Vương, Thành phố Đông Hà, Quảng Trị
ĐT: 0233.3852337- Fax: 0233.3553350