Chi tiết tin - Thanh Tra Tỉnh

slider

UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 8/2023

21:0, Thứ Ba, 29-8-2023

Ngày 25/8 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 8/2023. Tham dự phiên tiếp công dân có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và địa phương: Thanh tra tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn Phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Lao động - Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo UBND thành phố Đông Hà, UBND các huyện: Vĩnh Linh, Hải Lăng, Cam Lộ, Gio Linh, Triệu Phong, Đakrông và UBND thị xã Quảng Trị; Hội Luật gia tỉnh và Ban Tiếp công dân tỉnh.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 8/2023

Tại buổi tiếp dân, số công dân đăng ký tiếp 32 lượt/58 người/32 vụ việc, sau khi xem xét nội dung đăng ký của công dân. Các sở, ngành và địa phương tiếp, hướng dẫn giải thích 17 lượt/23 người/17 vụ việc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kết luận 15 lượt/35 người/15 vụ việc. Các kiến nghị phần lớn liên quan đến đất đai như thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; kiến nghị, khiếu nại về bồi thường giải phóng mặt bằng; phản ánh về việc giải quyết khiếu nại quá thời hạn giải quyết… Bên cạnh đó, đó có một số kiến nghị liên quan đến việc phóng tuyến dự án giao thông, giải quyết chế độ chính sách cho người có công.

Đa số các khiếu nại, kiến nghị, phản ánh đã được lãnh đạo UBND tỉnh tiếp nhận qua các phiên tiếp công dân trước đây và đã giao các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương kiểm tra, rà soát, hiện đang trong thời hạn giải quyết, trong đó có một số vụ việc do vướng mắc quy định về của pháp luật.

Công dân trình bày ý kiến tại buổi tiếp công dân

Cụ thể là kiến nghị của nhóm hộ dân ở Khóm 5, thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh kiến nghị giữ nguyên hướng tuyến cầu vượt qua cao tốc Bắc - Nam, đoạn Vạn Ninh - Cam Lộ, đề nghị cấp có thẩm quyền nghiên cứu, tính toán thiết kế các công trình hầm chui khi có tuyến tránh đi qua khu dân cư khóm 5, thị trấn Bến Quan.

Vụ kiến nghị của bà Hoàng Thị Tân, Hồng Thị Thủy trú tại Khu phố 3, phường An Đôn, thị xã Quảng Trị  đề nghị xem xét kinh phí bồi thường, hổ trợ về đất khi nhà nước thực hiện Dự án nâng cấp Quốc lội 1A đoạn từ thành phố Đông Hà đến thị xã Quảng Trị theo văn bản chỉ đạo của Bộ Tài nguyên & Môi trường.

Tại buổi tiếp công dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận các kiến nghị, phản ánh của công dân, đồng thời cho rằng các kiến nghị là chính đáng, cần được xem xét giải quyết thỏa đáng, đảm bảo theo đúng quy định tránh thiệt thòi cho người dân. Vì vậy, đề nghị các sở, ngành, địa phương báo cáo chi tiết quá trình kiểm tra, rà soát đối với từng vụ việc cụ thể.

Đối với những vụ việc chưa được xử lý đúng quy định, giao cơ quan chức năng, địa phương liên quan tiếp tục tiếp nhận, xử lý đảm bảo quy định pháp luật và quyền lợi của công dân; trả lời công dân và báo cáo UBND tỉnh theo thời hạn được ấn định.

Đối với những vụ việc có phát sinh tình tiết mới trên lĩnh vực đất đai, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan kiểm tra, rà soát, kiểm tra thực địa để tham mưu phương án xử lý thỏa đáng, đảm bảo quyền lợi công dân.

Đối với các vụ việc không thuộc thẩm quyền của cơ quan hành chính nhà nước, đề nghị Ban Tiếp công dân tỉnh hướng dẫn công dân gửi đơn đến đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Giao Thanh tra tỉnh phối hợp với Ban Tiếp công dân tỉnh theo dõi, đôn đốc các sở, ban ngành, đơn vị địa phương kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc kịp thời, đảm bảo theo quy định của pháp luật./.

                                                                                     Người viết: Trần Công Thương –TTV, Thanh tra tỉnh Quảng Trị

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 10
  • numberArticle - 10
  • numberRelation - 0
THANH TRA TỈNH QUẢNG TRỊ
ĐC: 235 Đường Hùng Vương, Thành phố Đông Hà, Quảng Trị
ĐT: 0233.3852337- Fax: 0233.3553350