Chi tiết tin - Thanh Tra Tỉnh

slider

Đại hội thi đua yêu nước ngành Thanh tra lần thứ V (2020-2025)

14:15, Chủ Nhật, 20-3-2022

Ngày 10/11/2020, Thanh tra Chính phủ đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ngành Thanh tra lần thứ V (2020-2025).

Tại điểm cầu Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tới dự, phát biểu đạo và trao tặng Huân chương lao động Hạng nhất cho ngành Thanh tra. Tham dự Đại hội, tại điểm cầu Hà Nội có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW tại các điểm cầu địa phương cùng hơn 2500 đại biểu là những cá nhân điển hình tiên tiến của ngành Thanh tra trên cả nước.
     Tại các điểm cầu Quảng Trị tham dự có đ/c Nguyễn Trí Kiên – TUV, Chánh Thanh tra tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo, Chánh, Phó Văn phòng, Trưởng, Phó các phòng thuộc Thanh tra tỉnh, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Chánh, Phó Chánh Thanh tra các huyện, thị xã, thành phố và một số sở, ngành cùng dự.

Đ/c Nguyễn Trí Kiên – TUV, Chánh Thanh tra tỉnh

Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Đại hội, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái nêu ra những kết quả đạt được trong 05 năm qua của ngành Thanh tra Việt Nam, đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các phong trào thi đua với hình thức đa dạng, phong phú; nội dung thiết thực, cụ thể, bám sát với thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành; tích cực tham gia vào việc thực hiện các phong trào thi đua do Trung ương, do Thủ tướng Chính phủ phát động. Tổng Thanh tra Chính phủ khẳng định, các phong trào thi đua trong ngành Thanh tra đã có tác dụng thúc đẩy các tập thể và cá nhân trong toàn ngành Thanh tra nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của cá nhân, của cơ quan, đơn vị và của ngành Thanh tra;  Đại hội Thi đua yêu nước ngành Thanh tra lần thứ V là dấu mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển mới trên cơ sở tiếp nối, phát huy những truyền thống tốt đẹp, những thành tích, kết quả đạt được trong 75 năm qua và cũng là dịp để chúng ta biểu dương, tôn vinh những gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua 2016-2020, nhằm động viên toàn ngành Thanh tra tiếp tục thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Với những thành tích đạt được trong 5 năm qua, ngành Thanh tra vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhất” nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Thanh tra Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước ngành Thanh tra lần thứ V.
Thanh tra các bộ, ngành, địa phương được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng 1 Huân chương Độc lập hạng Nhất, 1 Huân chương Độc lập hạng Nhì, 2 Huân chương Độc lập hạng Ba; 53 Huân chương Lao động các loại; 33 Cờ thi đua của Chính phủ; 82 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và có 4 cá nhân được phong tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc.
Tổng TTCP đã tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc cho 77 lượt đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua; Bằng khen thành tích công tác toàn diện, thành tích công tác theo chuyên đề cho 1.128 lượt tập thể (lớn, nhỏ) và cá nhân trong toàn ngành Thanh tra có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu, chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định, ngành Thanh tra là một trong những công cụ hữu hiệu trong việc phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, hành vi tham nhũng, thất thoát, lãng phí, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, trong đó tập trung vào những lĩnh vực trọng điểm dễ nảy sinh tham nhũng, tiêu cực, lãng phí qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn sai phạm; phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành khắc phục tình trạng chồng chéo trong thanh tra, kiểm tra; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; chú trọng kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao tặng Huân chương lao động Hạng nhất cho ngành Thanh tra./.

Nguồn tin: Văn phòng - Thanh tra tỉnh

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 10
  • numberArticle - 10
  • numberRelation - 0
THANH TRA TỈNH QUẢNG TRỊ
ĐC: 235 Đường Hùng Vương, Thành phố Đông Hà, Quảng Trị
ĐT: 0233.3852337- Fax: 0233.3553350