Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Thanh tra tỉnh với Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Trị

Sáng ngày 24/02/2016, thực hiện Quy chế phối hợp số 02/QCPH-TTCP-VKSNDTC ngày 23/12/2015 của Thanh tra Chính phủ và Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, tại trụ sở cơ quan Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Thanh tra tỉnh với Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Trị. Tham dự lễ ký kết có ông Hoàng Phước Quỳnh – Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh, ông Phạm Văn Cần – Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh; các Trưởng phòng của Thanh tra tỉnh và Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh cùng các cơ quan thông tấn báo chí.
         Việc phối hợp giữa Thanh tra tỉnh với Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh nhằm tăng cường trách nhiệm, nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan theo quy định của pháp luật.
Chương trình phối hợp gồm các nội dung: Phối hợp trong phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; phối hợp trong công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư; phối hợp trong công tác phòng chống tham nhũng; phối hợp trong trao đổi cung cấp thông tin, dữ liệu về tiếp công dân, giải quyết KN, TC, kiến nghị, phản ánh.

       Phát biểu tại buổi lễ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị Phạm Văn Cần nhấn mạnh việc ban hành quy chế phối hợp thể hiện trách nhiệm của hai cơ quan với nhân dân, tạo tiếng nói chung để thực hiện tốt các quy định của Nhà nước trong việc phòng ngừa và đấu tranh những vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân, đảm bảo cho pháp luật được thực thi nghiêm chỉnh.
      Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Trị Hoàng Phước Quỳnh chia sẻ sự vui mừng khi hai cơ quan đã ký kết chính thức Chương trình phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ. Chương trình phối hợp giữa hai cơ quan được xây dựng trên tinh thần nhất trí cao với 4 nội dung rất chi tiết, chặt chẽ và toàn diện. Trong đó, Văn phòng Thanh tra tỉnh và Phòng Kiểm sát xét khiếu tố Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh là hai đơn vị đầu mối. Thanh tra tỉnh cũng đề nghị sau một thời gian thực hiện Chương trình phối hợp, hai cơ quan cần họp sơ kết đánh giá việc thực hiện để có những điều chỉnh kịp thời, nhằm triển khai đồng bộ hiệu quả đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ chính trị của hai cơ quan./.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ý Nhi – Chuyên viên, Văn phòng Thanh tra tỉnh