13:10 ICT Thứ ba, 05/07/2022

Thông tin phục vụ điều hành

CM PCTN
TTHC
He thong iso

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức sự kiện

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ

Chủ nhật - 12/03/2017 21:59
UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ

         Sáng ngày 8/3, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ về tình hình triển khai thực hiện công tác thanh tra, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng. Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
         Năm 2016, ngành Thanh tra Quảng Trị đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ và UBND tỉnh. Các cuộc thanh tra đã được triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Qua công tác thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm trong quản lý, điều hành, thực thi nhiệm vụ trên các lĩnh vực, kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh các tổ chức cá nhân trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao. Trong năm, toàn ngành đã thực hiện 319 cuộc thanh tra, trong đó có 80 cuộc thanh tra hành chính và 239 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, phát hiện sai phạm trên 8,5 tỷ đồng. Trong đó, đã kiến nghị thu hồi và xử phạt vi phạm hành chính hơn 8,6 tỷ đồng, thu hồi hơn 8,6 tỷ đồng.
          Cấp ủy, chính quyền các cấp đã quan tâm chỉ đạo công tác giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo. Công tác phòng, chống tham nhũng, công tác thanh tra, kiểm tra, điều tra, truy tố, xét xử đã có những chuyển biến tích cực. Đội ngũ cán bộ thanh tra ngày càng được chuẩn hoá, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.
          Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác thanh tra vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: một số địa phương chỉ chú trọng đến việc giải quyết hết thẩm quyền mà chưa quan tâm đến việc giải quyết dứt điểm vụ việc; Nhiều vụ việc khiếu nại giải quyết còn chậm; Tình trạng né tránh, đùn đẩy trong giải quyết một số vụ việc khiếu nại phức tạp chưa được khắc phục…
          Trên cơ sở phân tích khó khăn, vướng mắc trong công tác thanh tra, tại buổi làm việc tỉnh Quảng Trị cũng đã kiến nghị  một số vấn đề nhằm thực hiện có hiệu quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ý Nhi – Chuyên viên Văn phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới ban hành

Lịch làm việc Thanh tra tỉnh

-------------------------------------------------------

-------------------------------------------------------

Lịch công tác từ 21/9/2020 - 26/9/2020

-------------------------------------------------------

Lịch công tác từ 12/10/2020 - 16/10/2020

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 3129

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25234

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1633251