13:42 ICT Thứ ba, 05/07/2022

Thông tin phục vụ điều hành

CM PCTN
TTHC
He thong iso

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức sự kiện

Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2016

Thứ năm - 28/01/2016 08:07
     Sáng ngày 22/01/2016, Thanh tra tỉnh đã tổ chức Hội nghị CBCCVC năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Phước Quỳnh – TUV, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra tỉnh, đồng chí Hồ Thị Hương – Chủ tịch công đoàn cùng toàn thể cán bộ, công chức cơ quan.
 

                Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị cán bộ, công chức năm 2016 tại Thanh tra tỉnh

Hội nghị đã nghe Báo cáo tóm tắt Tổng kết công tác chuyên môn, phong trào năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016; Báo cáo Công khai quyết toán tài chính năm 2015; Báo cáo Thanh tra nhân dân; thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ, Báo cáo Công khai dự toán năm 2016 và Quy chế làm việc của cơ quan.
Hội nghị đánh giá cao và thống nhất với các kết quả đạt được cũng như phương hướng nhiệm vụ đề ra của các báo cáo. Nhìn chung trong năm qua, tập thể cán bộ, công chức Thanh tra tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và công tác công đoàn theo kế hoạch đã đề ra. Kết quả, đã thực hiện 17 cuộc thanh tra tại 23 đơn vị, trong đó có 03 cuộc kỳ trước chuyển sang; phát hiện sai phạm 7.142,67 triệu đồng; kiến nghị thu hồi vào ngân sách 3.123,55 triệu đồng; đã thu 2.758,5 triệu đồng, đạt 88,3%; qua thanh tra đã kiến nghị kịp thời nhằm chấn chỉnh, xử lý những sai phạm; góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong công tác quản lý nhà nước về kinh tế, xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả trong việc phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí ở các cơ quan đơn vị được thanh tra. Đối với phong trào công chức và hoạt động công đoàn: các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái trong cán bộ, công chức luôn được khơi dậy, trong năm đã thực hiện ủng hộ Qũy “Vì người nghèo”, phát động xây dựng quỹ khuyến học trong cơ quan và góp quỹ để hỗ trợ các cá nhân có hoàn cảnh đặc  biệt khó khăn như Địa chỉ đỏ, quỹ “Mái ấm công đoàn” và Qũy “Đền ơn đáp nghĩa”. Ban Chấp hành công đoàn đã chủ động, phối hợp với Lãnh đạo cơ quan quan tâm đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; quan tâm, thăm hỏi động viên kịp thời đoàn viên và gia đình ốm đau, rủi ro hoạn nạn; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn để phản ánh với lãnh đạo giải quyết; tạo điều kiện để CBCC tham quan, giao lưu học hỏi với Thanh tra các tỉnh bạn.
Các đại biểu tham gia Hội nghị cũng đã thảo luận, góp ý nghiêm túc các nội dung trọng tâm về công tác chuyên môn và công đoàn mà đặc biệt là Chương trình công tác thanh tra 2016, Quy chế chi tiêu nội bộ và Quy chế làm việc của cơ quan.
Tiếp theo đó, toàn thể cán bộ, công chức Thanh tra tỉnh đã bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra nhân dân gồm 03 thành viên có đủ năng lực, kinh nghiệm để thực hiện giám sát, tiếp nhận các kiến nghị, phản ánh của cán bộ, công chức theo đúng quy định của pháp luật.


                                 Ảnh: Hội nghị bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra nhân dân

         Kết thúc Hội nghị, sau khi nghe đồng chí Hoàng Phước Quỳnh - Chánh Thanh tra tỉnh phát động phong trào thi đua trong toàn thể cán bộ, công chức năm 2016, các phòng đã ký kết giao ước thi đua năm 2016.

     Ảnh: Đ/c Hoàng Phước Quỳnh – Chánh Thanh tra tỉnh phát động phong trào thi đua năm 2016


 

Tác giả bài viết: K.H-Văn phòng- Thanh tra tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới ban hành

Lịch làm việc Thanh tra tỉnh

-------------------------------------------------------

-------------------------------------------------------

Lịch công tác từ 21/9/2020 - 26/9/2020

-------------------------------------------------------

Lịch công tác từ 12/10/2020 - 16/10/2020

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 3297

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25402

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1633419