00:45 ICT Thứ hai, 04/07/2022

Thông tin phục vụ điều hành

CM PCTN
TTHC
He thong iso

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức sự kiện

THANH TRA TỈNH QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC 2017

Thứ năm - 23/02/2017 14:27
Đ/c Hoàng Phước Quỳnh – TUV, Chánh thanh tra tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đ/c Hoàng Phước Quỳnh – TUV, Chánh thanh tra tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 Ngày 17/02/2017, lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2017. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thanh tra tỉnh, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và toàn thể công chức, người lao động cơ quan.
Khai mạc Hội nghị của đồng chí Nguyễn Thị Trang – Trưởng phòng thanh tra phòng, chống tham nhũng – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đã thông qua Báo cáo tóm tắt kết quả công tác chuyên môn và phong trào công đoàn năm 2016 với một số nội dung tiêu biểu sau:
Về công tác chuyên môn:
Trong năm 2016, Tập thể công chức, người lao động Thanh tra tỉnh đã quán triệt sâu sắc Nghị quyết của Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của UBND tỉnh, Chương trình, Kế hoạch công tác của Thanh tra Chính phủ, bám sát Chương trình công tác trọng tâm của cơ quan, đoàn kết, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và công đoàn đã đề ra. Kết quả đạt được trên một số mặt như sau:
 • Các cuộc thanh tra đều nằm trong chương trình, kế hoạch công tác thanh tra đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt; các cuộc thanh tra có trọng tâm, trọng điểm tập trung vào những vấn đề bức xúc trong công tác quản lý nhà nước, gắn với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Qua thanh tra đã kịp thời chấn chỉnh khuyết điểm, tồn tại của các cơ quan, đơn vị. Thanh tra tỉnh đã tiến hành theo kế hoạch 14 cuộc thanh tra hành chính tại 18 đơn vị; kết thúc 14 cuộc thanh tra trực tiếp; đã ban hành kết luận 12 cuộc, phát hiện 16 đơn vị có sai phạm; phát hiện sai phạm 3.948.427.514đ; kiến nghị thu hồi 2.863.008.272đ; kiến nghị khác 1.085.419.242đ; đã thu 1.952.362.523đ.
 • Chủ động phối hợp với các cấp, các ngành liên quan làm tốt công tác quản lý nhà nước về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đặc biệt là trong giai đoạn chuẩn bị, tiến hành bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 cũng như sau sự cố môi trường Formosa đã không để xảy ra tình trạng khiếu nại, tố cáo đông người, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
 • Coi công tác PCTN là một trong những công tác trọng tâm, thực hiện một cách thường xuyên, liên tục nhằm làm cho nội bộ cơ quan luôn trong sạch, vững mạnh toàn diện. Chú trọng thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng.
 • Tăng cường công tác đào tạo, đổi mới, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức của cơ quan, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về phẩm chất đạo đức, bản lĩnh và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ trong tình hình mới.
Về phong trào công đoàn:
 • Các hoạt động xã hội, đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái trong cán bộ, công chức luôn được khơi dậy, trong năm, Công đoàn đã phát động đóng góp quỹ “Khuyến học” trong cơ quan với số tiền là 3,72 triệu đồng; góp quỹ để hỗ trợ các cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn – địa chỉ đỏ 2,976 triệu đồng; ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam và ngư dân gặp nạn 7,8 triệu đồng; ủng hộ Mái ấm tình hồng 1,24 triệu đồng; đóng góp quỹ “Vì người nghèo” và quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” 12,476 triệu đồng.
 • Công đoàn cơ sở đã phối hợp cùng cơ quan xây dựng: Quy chế làm việc; Quy chế chi tiêu nội bộ…, vận động công đoàn viên thực hiện nghiêm túc, không có trường hợp vi phạm quy chế.
 • Tiếp tục triển khai việc thực hiện Nghị quyết 11/NQ-TU của Tỉnh ủy về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân, đội ngũ công chức, viên chức và tổ chức công đoàn tỉnh Quảng Trị thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” gắn với việc thực hiện thường xuyên, lâu dài cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” trong đoàn viên thiết thực thông qua động viên đề nghị biểu dương, khen thưởng các thành viên đoàn thanh tra, đoàn thanh tra có thành tích xuất sắc trong công tác.
 • Trong năm 2016, đã có 02 đoàn viên được giới thiệu đi bồi dưỡng lớp đối tượng Đảng, 02 đoàn viên được đề nghị công nhận Đảng viên chính thức và 01 đoàn viên được Chi ủy đề nghị cấp trên xem xét ra quyết định kết nạp đảng viên; 02 đoàn viên được cử học Trung cấp chính trị.
 • Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong cơ quan đã được Công đoàn triển khai có hiệu quả. Phong trào tập luyện bóng bàn được duy trì, các phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, tiết kiệm điện, nước, điện thoại… được các đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng.
 • Năm 2016, Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh có 01 đoàn viên được Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Bằng khen; không có tập thể, đoàn viên công đoàn vi phạm kỷ luật.
 • Hoạt động nữ công được duy trì thường xuyên, việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ được đảm bảo. Công đoàn đã đề xuất Lãnh đạo quan tâm cho cán bộ nữ tham quan học tập các đơn vị bạn; cất nhắc, đề bạt bổ nhiệm đối với 03 đồng chí nữ, tạo điều kiện thực hiện các quy định về sự tiến bộ của phụ nữ; giao lưu, động viên kịp thời nhân những dịp mà vị thế phụ nữ được quan tâm đặc biệt như 8/3, 20/10.
Sau khi đồng chí Chủ tịch Công đoàn đã có những nhận xét, đánh giá khách quan về việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và phong trào công đoàn năm 2016 cũng như đặt ra phương hướng trong thời gian tới, Hội nghị tiếp tục thông qua một số nội dung:
 • Công khai Quyết toán ngân sách năm 2016 và Dự toán ngân sách 2017;
 • Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân;
 • Triển khai một số điểm mới tại Quy chế chi tiêu nội bộ;
 • Triển khai Thông tư số 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”;
 • Công bố các quyết định khen thưởng;
 • Phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2017.
Sau hơn buổi làm việc khẩn trương với tinh thần và trách nhiệm cao, công chức và người lao động Thanh tra tỉnh đã thống nhất đoàn kết, phấn đấu trên mọi mặt công tác, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 đã đề ra, góp phần quan trọng vào việc ổn định tình hình an ninh chính trị, thúc đẩy kinh tế xã hội tỉnh nhà phát triển, xây dựng cơ quan Thanh tra tỉnh trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ý Nhi – CV-Thanh tra tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới ban hành

Lịch làm việc Thanh tra tỉnh

-------------------------------------------------------

-------------------------------------------------------

Lịch công tác từ 21/9/2020 - 26/9/2020

-------------------------------------------------------

Lịch công tác từ 12/10/2020 - 16/10/2020

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 224

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16126

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1624143