13:48 ICT Thứ ba, 05/07/2022

Thông tin phục vụ điều hành

CM PCTN
TTHC
He thong iso

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức sự kiện

HỘI ĐÀM THANH TRA TỈNH, ỦY BAN KIỂM TRA TỈNH ỦY QUẢNG TRỊ VÀ BAN KIỂM TRA TỈNH SALAVAN

Thứ sáu - 19/08/2016 09:13
         Ngày 15/8/2016, Thanh tra tỉnh và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị (UBKT) đã tổ chức hội đàm với Ban Kiểm tra tỉnh Salavan (CHDCND Lào). Tham dự buổi hội đàm, về phía Thanh tra tỉnh và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị (UBKT) có các đồng chí: Thái Văn Hoạt, UVTVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Hoàng Phước Quỳnh, TUV, Chánh Thanh tra tỉnh. Về phía Ban Kiểm tra tỉnh Salavan (CHDCND Lào) có đồng chí Khăm Chăn Chèm Xạ Mon, UVTVTU, Trưởng Ban Kiểm tra tỉnh làm trưởng đoàn.
 
         Trước khi tiến hành hội đàm, đoàn công tác Ban Kiểm tra tỉnh Salavan đã đến chào xã giao Thường trực Tỉnh ủy. Tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Văn Hoạt, UVTVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Hoàng Phước Quỳnh, TUV, Chánh Thanh tra tỉnh. Tại buổi tiếp, đồng chí Khăm Chăn Chèm Xạ Mon, Trưởng Ban Kiểm tra tỉnh Salavan đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng như UBKT Tỉnh ủy đã dành cho đoàn, đồng thời chuyển lời thăm hỏi và chúc sức khỏe của lãnh đạo tỉnh Salavan đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị. Đồng chí nhấn mạnh, chuyến công tác của đoàn Ban Kiểm tra tỉnh Salavan đến Quảng Trị lần này có ý nghĩa thắt chặt hơn nữa mối quan hệ thắm tình hữu nghị giữa hai đơn vị, hai tỉnh Quảng Trị và Salavan.
 
        Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, việc trao đổi định kỳ giữa các sở, ngành của hai tỉnh thời gian qua đã góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai bên. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin thêm về một số kết quả của công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra và tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh Quảng Trị. Sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh. Đặc biệt khi Chính phủ hai nước nâng cấp cặp Cửa khẩu Salavan và La Lay lên cửa khẩu quốc tế đã tạo điều kiện thuận lợi cho hai bên phát triển kinh tế. Về nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí cho rằng nét mới trong công tác kiểm tra cấp ủy và UBKT các cấp là đã thực hiện tốt chức năng kiểm tra, giám sát thường xuyên, kiểm tra các dấu hiệu vi phạm của tổ chức đảng và cá nhân, ngăn chặn kịp thời sự suy thoái về tư tưởng của cán bộ đảng viên. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn hai bên tiếp tục có sự trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau trên các lĩnh vực, thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết Việt - Lào.


           Ký kết biên bản ghi nhớ giữa UBKT, Thanh tra tỉnh Quảng Trị và Ban Kiểm tra tỉnh Salavan

        Tại buổi hội đàm, đồng chí Thái Văn Hoạt, UVTVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị và đồng chí Khăm Chăn Chèm Xạ Mon, UVTVTU, Trưởng Ban Kiểm tra tỉnh Salavan đã thông báo cho nhau tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm về công tác kiểm tra, thanh tra trên tinh thần hữu nghị, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau. Đồng chí Thái Văn Hoạt, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cũng đã thông báo về công tác xây dựng Đảng, kết quả công tác kiểm tra của Đảng và thanh tra của Nhà nước trong thời gian qua.
    
       Sau khi thống nhất các nội dung, hai bên đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác thời gian tới với các vấn đề trọng tâm như: Mỗi bên tiếp tục quán triệt nội dung thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai tỉnh để làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa UBKT Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh Quảng Trị với Ban Kiểm tra tỉnh Salavan; đẩy mạnh hợp tác, trao đổi kinh nghiệm công tác kiểm tra, thanh tra phù hợp với điều kiện thực tế. Tiếp tục thực hiện chủ trương mỗi nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ tỉnh, mỗi bên tổ chức thăm, làm việc theo hình thức luân phiên, thực hiện 2 lần trong một nhiệm kỳ…
 
      Nhân chuyến công tác lần này, đoàn cán bộ Ban Kiểm tra tỉnh Salavan đã đến viếng và dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị, thăm Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn.

 

Nguồn tin: Đỗ Thị Mỹ Phú – Phó Chánh Văn phòng Thanh tra tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới ban hành

Lịch làm việc Thanh tra tỉnh

-------------------------------------------------------

-------------------------------------------------------

Lịch công tác từ 21/9/2020 - 26/9/2020

-------------------------------------------------------

Lịch công tác từ 12/10/2020 - 16/10/2020

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 3315

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25420

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1633437