15:57 ICT Thứ ba, 09/08/2022

Thông tin phục vụ điều hành

CM PCTN
TTHC
He thong iso

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức sự kiện

Chi bộ Thanh tra tỉnh tổ chức Lễ kết nạp đảng viên

Thứ năm - 15/04/2021 14:16
    Công tác phát triển đảng viên là một trong những công tác rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Công tác phát triển đảng viên là để không ngừng bổ sung những người ưu tú, giàu nhiệt huyết trong phong trào cách mạng của quần chúng, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng là một yêu cầu khách quan, có tính quy luật trong quá trình tồn tại và phát triển của Đảng. Trong thời kỳ đổi mới, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên mới. Quan điểm của Đảng về công tác phát triển đảng viên luôn gắn chặt với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đống Đảng, trong thời kỳ đổi mới gắn với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

       Công tác phát triển đảng viên là vấn đề có tính nguyên tắc trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, nhằm làm tăng thêm nguồn sinh lực cho Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Nếu không làm tốt công tác này, Đảng sẽ bị già hóa, trì trệ, giảm sút năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, không hoàn thành được vai trò lãnh đạo và sứ mệnh lịch sử của mình đối với sự nghiệp cách mạng. Chính vì vậy, tiến hành công tác phát triển đảng viên là yêu cầu khách quan, thường xuyên trong hoạt động lãnh đạo và công tác tổ chức xây dựng Đảng hiện nay.
     Thực hiện các Quyết định số 398/QĐ-ĐUK, Quyết định số 399/QĐ-ĐUK  và  Quyết định số 400/QĐ-ĐUK  ngày 29/3/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan cấp tỉnh, chiều ngày 14/4/2021, Chi bộ Thanh tra tỉnh đã tiến hành tổ chức trọng thể Lễ kết nạp đảng viên đối với các quần chúng ưu tú: Hoàng Thị Huệ, Trần Hoàng Lệ Hà, Võ Thanh Huyền.  
                  Đ/c Nguyễn Trí Kiên – TUV, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra tỉnh
                                phát biểu tại Lễ kết nạp đảng viên mới
     Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức Đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển Đảng”.
Đẩy mạnh và bảo đảm chất lượng công tác phát triển Đảng. Chú trọng trẻ hóa và nâng cao trình độ của đảng viên; lấy đạo đức làm gốc, đồng thời bồi dưỡng về kiến thức, trí tuệ, năng lực để làm tròn nhiệm vụ người lãnh đạo, người đi tiên phong trong các lĩnh vực công tác được giao”. Đồng thời với việc đẩy mạnh và bảo đảm chất lượng công tác phát triển đảng viên, việc nhấn mạnh đến “đạo đức” và “trình độ” trong công tác phát triển đảng viên, đã bổ sung một bước chủ trương phát triển đội ngũ đảng viên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, huy động và sử dụng tốt nguồn lực cho CNH, HĐH đất nước.
         Công tác phát triển Đảng là nhiệm vụ thường xuyên có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh. Được sự giúp đỡ của Chi bộ Thanh tra tỉnh và sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân các quần chúng đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Lễ kết nạp đảng viên được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Tham dự buổi lễ kết nạp có các đồng chí trong Cấp ủy Chi bộ, Lãnh đạo Thanh tra tỉnh và các đảng viên trong Chi bộ Thanh tra tỉnh.Tại buổi lễ, đồng chí Trần Hữu Minh thay mặt Cấp ủy Chi bộ đã công bố Quyết định kết nạp đảng viên đối với các quần chúng ưu tú; đồng chí  Nguyễn Trí Kiên, TUV-Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra tỉnh trao Quyết định kết nạp đảng viên cho các quần chúng được đứng vào hàng ngũ của Đảng.


                       Đ/c Trần Hữu Minh - T/M Cấp ủy Chi bộ
                   công bố Quyết định 
kết nạp đảng viên mới

Đ/c Nguyễn Trí Kiên – TUV, Bí thư Chi bộ trao Quyết định kết nạp cho đảng viên mới

Đ/c Nguyễn Trí Kiên – TUV, Bí thư Chi bộ trao Quyết định kết nạp cho đảng viên mới

Đ/c Nguyễn Trí Kiên – TUV, Bí thư Chi bộ trao Quyết định kết nạp cho đảng viên mới

Đảng viên mới đọc lời tuyên thệ trước Quốc kỳ, Đảng kỳ và chân dung Hồ Chủ Tịch và trước toàn thể đảng viên
       Sau khi nhận Quyết định kết nạp đảng viên, đứng trước cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và trước sự chứng kiến của các đảng viên trong Chi bộ, các đồng chí Đảng viên mới đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.
         Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ kết nạp, đồng chí Nguyễn Trí Kiên - TUV, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra tỉnh đã chúc mừng các đồng chí đảng viên mới sau một thời gian được bồi dưỡng, thử thách đã được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam; đánh giá cao nỗ lực và sự phấn đấu của đồng chí đảng viên mới: Hoàng Thị Huệ, Trần Hoàng Lệ Hà, Võ Thanh Huyền đồng thời căn dặn cũng như phân công, giao nhiệm vụ cho các đồng chí đảng viên mới phải luôn luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần tiền phong của người Đảng viên và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; phân công các đảng viên chính thức trong Chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt các đồng chí đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng./.

Tác giả bài viết: Trần Công Thương - Thanh tra tỉnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới ban hành

Lịch làm việc Thanh tra tỉnh

-------------------------------------------------------

-------------------------------------------------------

Lịch công tác từ 21/9/2020 - 26/9/2020

-------------------------------------------------------

Lịch công tác từ 12/10/2020 - 16/10/2020

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54


Hôm nayHôm nay : 8181

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108053

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2060024