21:16 EDT Thứ bảy, 25/06/2022

Thông tin phục vụ điều hành

CM PCTN
TTHC
He thong iso

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức sự kiện

BAN CHỈ ĐẠO THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH 81/2014/QĐ-TTG TỈNH QUẢNG TRỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2016 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2017.

Thứ tư - 18/01/2017 21:09
Hình ảnh tại Hội nghị

Hình ảnh tại Hội nghị

           Ngày 17/01/2017, đồng chí Hoàng Phước Quỳnh – Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh tham dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai kế hoạch công tác năm 2017 do Ban chỉ đạo thực hiện Quyết định 81/2014/QĐ-TTg tỉnh Quảng Trị tổ chức.
       Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, góp ý để tháo gỡ những vướng mắc trong công tác năm 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ và những điều cần khắc phục trong năm 2017.
       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Phước Quỳnh – Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh nhấn mạnh: “Năm 2016, các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh đã phát huy tốt trách nhiệm của mình, giải quyết hiệu quả các khiếu nại, tố cáo của công dân, tạo điều kiện ổn định để xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà. Tuy nhiên, tình hình khiếu nại, tố cáo ở một số nơi vẫn diễn ra gay gắt và bức xúc. Nội dung khiếu nại, tố cáo phần lớn đều liên quan đến đất đai, bồi thường hỗ trợ và giao đất tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất... và liên quan nhiều đến đối tượng khiếu nại là nông dân. Việc giải quyết dứt điểm, kịp thời, chính xác, khách quan các khiếu nại, tố cáo nói chung, đặc biệt là khiếu nại, tố cáo của nông dân trên cơ sở quy định của pháp luật là vấn đề hết sức quan trọng và cần thiết. Đặc biệt, năm nay cũng là năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã quan tâm và đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo lãnh đạo các cấp, các ngành, các địa phương phát huy cao độ trách nhiệm và có giải pháp cụ thể để rà soát, chủ động nắm bắt tình hình, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo ở các đơn vị, địa phương.
        Quyết định 81/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã xác định rõ trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc phối hợp với Hội Nông dân để giải quyết hiệu quả các khiếu nại, tố cáo của nông dân trên cơ sở triển khai đồng bộ các giải pháp, từ việc phối hợp trong công tác tuyên truyền pháp luật (Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Đất đai... và các văn bản pháp luật khác liên quan mật thiết trong đời sống thường ngày của người nông dân); phối hợp trong công tác tiếp công dân; phối hợp giải quyết khiếu nại; giải quyết tố cáo; đặc biệt là phối hợp để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nông dân ngay trong quá trình thực hiện công tác quản lý cũng như trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo”.
        Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Quyết định 81/2014/QĐ-TTg năm 2016; kết quả về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho hội viên nông dân; bồi dưỡng cán bộ Hội tham gia giải quyết khiếu nại tố cáo của nông dân; tiếp công dân, thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, tham gia giải quyết khiếu nại tố cáo và thực hiện công tác hòa giải và đề xuất nhiệm vụ trọng tâm của Ban Chỉ đạo trong năm 2017.
Hội nghị cũng đã đề xuất một số kiến nghị với Trung ương Hội, Ủy ban nhân dân tỉnh để thực hiện Quyết định 81 hiệu quả hơn trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ý Nhi-Văn phòng Thanh tra tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới ban hành

Lịch làm việc Thanh tra tỉnh

-------------------------------------------------------

-------------------------------------------------------

Lịch công tác từ 21/9/2020 - 26/9/2020

-------------------------------------------------------

Lịch công tác từ 12/10/2020 - 16/10/2020

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 4941

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 93110

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1582292