01:26 ICT Thứ sáu, 07/08/2020

Thanh tra Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc

Thứ tư - 08/05/2019 14:20
         Ngày 7/5/2019, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Quyết định số 1849/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 363/KH-TTCP ngày 20/3/2019 của Thanh tra Chính phủ về kiểm tra, rà soát giải quyết vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội
Đồng chí Lê Minh Khái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị
       Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Trị có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.
      Tại hội nghị, Thanh tra Chính phủ đã quán triệt tinh thần, nội dung Quyết định số 1849 của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Tổ công tác giải quyết một số vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài và Kế hoạch số 363/KH-TTCP ngày 20/3/2019 của Thanh tra Chính phủ về việc kiểm tra, rà soát, giải quyết vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài.
       Yêu cầu các tỉnh thành lập  Tổ công tác có nhiệm vụ chỉ đạo, giải quyết một số vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài, nổi cộm có tính chất rất bức xúc, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.
       Thanh tra Chính phủ đã ban hành Kế hoạch số 363/KH-TTCP ngày 20/3/2019 về kiểm tra, rà soát, giải quyết vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài. Kế hoạch nêu ra các tiêu chí để xác định vụ việc khiếu nại tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài.
Phát biểu kết luận hội nghị, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đề nghị các địa phương xác định rõ mục tiêu, đến hết năm 2020 phải giải quyết căn bản các vụ việc KNTC, hạn chế phát sinh các vụ việc mới, nhằm ổn định tình hình kinh tế, xã hội, phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước./.

Nguồn tin: Văn phòng - Thanh tra tỉnh