16:16 ICT Thứ tư, 20/01/2021

THANH TRA TỈNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC 2019

Thứ tư - 30/01/2019 09:03
       Ngày 24/01/2019, lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2019. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thanh tra tỉnh, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và toàn thể công chức, người lao động cơ quan.

Ảnh: Hội nghị cán bộ công chức năm 2019
      Qua Báo cáo tóm tắt kết quả công tác chuyên môn và phong trào công đoàn năm 2018, công tác chuyên môn đạt được những kết quả đáng khích lệ: Tập thể công chức, người lao động Thanh tra tỉnh đã quán triệt sâu sắc Nghị quyết của Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của UBND tỉnh, Chương trình, Kế hoạch công tác của Thanh tra Chính phủ, đoàn kết, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và công đoàn đã đề ra. Bám sát Chương trình trọng tâm năm 2018 của UBND tỉnh và của Thanh tra tỉnh. Các cuộc thanh tra đều nằm trong kế hoạch công tác thanh tra đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt; các cuộc thanh tra có trọng tâm, trọng điểm tập trung vào những vấn đề bức xúc trong công tác quản lý nhà nước, gắn với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Qua thanh tra đã kịp thời chấn chỉnh khuyết điểm, tồn tại của các cơ quan, đơn vị. Kết quả, năm 2018, Thanh tra tỉnh đã tiến hành 14 cuộc tại 20 đơn vị (05 cuộc từ năm 2017 chuyển sang); kết thúc 11 cuộc thanh tra trực tiếp; đã ban hành kết luận 11 cuộc, phát hiện 15 đơn vị có sai phạm; phát hiện sai phạm 3.675.570.910đ; kiến nghị thu hồi 3.399.837.275đ; kiến nghị khác 275.733.635đ; đã thu 3.201.114.245đ; Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn, đơn vị, địa phương trong công tác tiếp công dân định kỳ tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh và tham mưu giải quyết đúng thời hạn các vụ việc khiếu nại, tố cáo. Kết quả, đã tiếp thường xuyên 17 lượt/17 người/14 vụ việc. Tiếp nhận 22 đơn, trong đó có 10 đơn khiếu nại, 04 đơn tố cáo và 08 đơn kiến nghị, phản ánh, đều không thuộc thẩm quyền của Thanh tra tỉnh. Thanh tra tỉnh đã ban hành các văn bản hướng dẫn công dân gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Thanh tra tỉnh cũng đã tiến hành 01 cuộc thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về PCTN tại Trung tâm Khuyến nông thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, qua thanh tra đã chấn chỉnh thủ trưởng cơ quan, đơn vị được thanh tra về một số hạn chế thiếu sót trong công tác minh bạch TSTN, thực hiện chế độ, tiêu chuẩn định mức, thanh tra thực hiện Luật PCTN.
         Cùng với các hoạt động chuyên môn thì các hoạt động phong trào công đoàn cũng thể hiện những ưu điểm đáng ghi nhận: Các hoạt động xã hội, đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái trong cán bộ, công chức luôn được khơi dậy, trong năm, Công đoàn đã phát động đóng góp quỹ “Khuyến học” trong cơ quan với số tiền: 3.480.000 đồng. Góp quỹ để hỗ trợ các cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn – địa chỉ đỏ: 2.784.000 đồng.  Ủng hộ quỹ Vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, bão lụt:  20.928.000 đồng. Ủng hộ khác trường hợp Đặc biệt khó khăn, Mái ấm công đoàn: 1.200.000 đồng; Thực hiện có hiệu quả hoạt động phát động phong trào thi đua, ký kết giao ước thi đua đã được Công đoàn phối hợp với Thủ trưởng cơ quan đã phát động tại Hội nghị CC đầu năm với kết quả: 29 đoàn viên công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt 90%,  30 Đoàn viên đạt danh hiệu: Lao động tiên tiến”, đạt 100%, 05 Đoàn viên đạt danh hiệu “ CSTĐCS”, 05 Đoàn viên được Chánh Thanh tra tặng Giấy khen, 03 Đoàn viên được đề nghị tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 02 Tập thể được đề nghị tặng Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 05 Tập thể được đề nghị công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”, 02 cá nhân được đề nghị tặng Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ; 01 tập thể được đề nghị Tổng Thanh tra Chính phủ khen, 02 đoàn viên được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Hội nghị cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác chuyên môn và hoạt động công đoàn và từ đó đã đưa ra những phương hướng khắc phục và triển khai một số nhiệm vụ cơ bản của công tác chuyên môn và hoạt động công đoàn năm 2019.
Hội nghị đã tiến hành công khai Quyết toán ngân sách năm 2018, Công bố các quyết định khen thưởng và kết thúc hội nghị Công đoàn phối hợp với Thủ trưởng cơ quan  phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2019.
       Sau hơn buổi làm việc khẩn trương với tinh thần và trách nhiệm cao, công chức và người lao động Thanh tra tỉnh đã thống nhất đoàn kết, phấn đấu trên mọi mặt công tác, quyết tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế của năm 2018 và phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 đã đề ra, góp phần quan trọng vào việc ổn định tình hình an ninh chính trị, thúc đẩy kinh tế xã hội tỉnh nhà phát triển, xây dựng cơ quan Thanh tra tỉnh trong sạch, vững mạnh toàn diện./.

Bà Phạm Thị Thanh Hà- Phó Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Ông Tôn Quang Tuyến- Phó Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu tại Hội nghị