07:00 EST Thứ hai, 29/11/2021

Cụm Thi đua Thanh tra các tỉnh Bắc Trung Bộ

Thứ năm - 18/06/2015 05:09
Cụm Thi đua Thanh tra các tỉnh Bắc Trung Bộ: Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015
Trong 2 ngày 12 – 13/6/2015, Thanh tra các tỉnh Cụm thi đua Bắc Trung Bộ gồm 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế  đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết công tác thi đua – khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Thanh tra các tỉnh đã triển khai, phát động các phong trào thi đua thiết thực như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Tự học tự rèn– Nâng cao trình độ”, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.... gắn với việc lập thành tích xuất sắc trong hoạt động chuyên môn: tập trung thanh tra các chuyên đề về quản lý thu chi ngân sách, chấp hành nghĩa vụ thuế, chấp hành pháp luật BHXH, BHYT, xây dựng cơ bản...
 Kết quả, Thanh tra các tỉnh trong Cụm đã triển khai 79 cuộc thanh tra kinh tế - xã hội, phát hiện sai phạm trên 84 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi gần 47 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 02 vụ việc; Đối với Thanh tra chuyên ngành, đã triển khai 2.373 cuộc thanh tra, kiểm tra tại 5.858 tổ chức, cá nhân; phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 07 tỷ đồng; chuyển cơ quan điều tra 01 vụ việc; Ngoài ra, trong thời gian qua, các đơn vị cũng đã tiếp 5.021 lượt dân, tiếp nhận 5.976 đơn thư các loại; Đã giải quyết 581/766 vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền. Với những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng đầu năm 2015, Thanh tra các đơn vị trong Cụm đã nhận được nhiều hình thức khen thưởng đáng tự hào.

Đ/c Hoàng Phước Quỳnh –  Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Trị phát biểu tại hội nghị

Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, Thanh tra các tỉnh Cụm thi đua Bắc Trung Bộ xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2015 là: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về công tác thi đua, khen thưởng; Gắn công tác thi đua khen thưởng với thực hiện nhiệm vụ chính trị; Phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch đã đề ra; Tập trung rà soát các đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn; tham mưu cấp ủy và thủ trưởng cơ quan hành chính các cấp tập trung giải quyết không để đơn thư vượt cấp, kéo dài phục vụ nhiệm vụ chính trị các địa phương. Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, đề tài khoa học có giá trị ứng dụng vào thực tiễn; Xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, đoàn kết, gương mẫu; Tăng cường giao lưu, chia sẻ học tập kinh nghiệm...Lập thành tích chào mừng 70 năm  ngày truyền thống ngành thanh tra (ngày 23 tháng 11 năm 1945 – ngày 23 tháng 11 năm 2015).

Tác giả bài viết: Phòng NVI - Thanh tra tỉnh